Hiện tượng nước trồi trong vùng biển Việt Nam - Bùi, Hồng Long (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2009)
Những nghiên cứu về nước trồi ở vùng biển; cung cấp những cơ sở và định hướng quan trọng cho các hoạt động nghiên cứu để tiến tới có được sự hiểu biết toàn diện, đầy đủ và vững chắc về nước trồi ở nước ta, ứng dụng có hiệu quả vào hoạt động của các ngành sản xuất, quốc phòng, dịch vụ trên biển, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội biển nước ta.