Địa chất và địa vật lý vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Nguyễn, Thế Tiệp (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2008)
Trình bày tổng quan về vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: đặc điểm điều kiện tự nhiên liên quan đến môi trường sống, các hệ sinh thái, nguồn lợi sinh vật biển và phương hướng khai thác, quản lý bảo vệ.