Hệ thống đảo ven bờ Việt Nam: - Lê, Đức An (Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2008)
Quyển sách cung cấp những hiểu biết về hệ thống đảo ven bờ Việt Nam; điều kiện tự nhiên và tài nguyên; tình hình kinh tế - xã hội các huyện đảo ven bờ; vùng đảo biển ven bờ Bắc Bộ; những đảo giàu có ở phương nam.