Khoa học kỹ thuật công nghệ cao su thiên nhiên : - Nguyễn, Hữu Trí (Trẻ, 2004)
Quyển sách viết về lịch sử phát hiện và phát triển cây cao su, các họ cây cao su, những kinh nghiệm trồng và thu hoạnh mủ cao su; thành phần hóa học và tính chất của latex; quá trình lưu hóa, oxide hóa và lão hóa của cao su thiên nhiên; công thức và quy trình sản xuất.