Truyện ngụ ngôn thế giới chọn lọc - Truyện ngụ ngôn thế giới chọn lọc (Phụ nữ, 1996)
Sách tập hợp và chọn lọc một số truyện ngụ ngôn thế giới, nhưng ngụ ngôn phương Đông thường hay triết lý, thâm trầm và sâu sắc, thể hiện tính răn dạy, còn ngụ ngôn phương Tây thướng triết lý rõ trên bề nổi, dứt khoát, cấu trúc truyện thường có kịch tính cao, tính hài hước thường có cả trong các truyện nghiêm túc nhất