Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ngôn ngữ, văn hóa một số dân tộc thiểu số ở Việt Bắc - Nguyễn, Văn Lộc (Nxb Đại học Thái Nguyên, 2010)
Tài liệu khái quát về việc bảo tồn và phát triển văn hóa, ngôn ngữ một số dân tộc thiểu số ở Việt Bắc về thực trạng, phương hướng và điều kiện bảo tồn cũng như đưa ra một số giải pháp và kiến nghị bảo tồn và phát triển các giá trị văn hoá, ngôn ngữ ở Việt Bắc.