Địa kĩ thuật thực hành - Nguyễn Ngọc Bích (Xây Dựng, 1997)
Sách trình bày và hướng dẫn công tác khảo sát, nghiên cứu đất đá làm nền, môi trường xây dựng và làm vật liệu xây dựng công trình. Sách cũng đưa vào một số phương pháp khảo sát nghiên cứu của các nước phương Tây, phục vụ cho công tác chuyên ngành: Cầu đường, xây dựng dân dụng - công nghiệp, công trình cấp thoát nước, vật liệu xây dựng...