Chuyện vui thường ngày - Nguyễn, Quang Khải (Thanh Niên, 2011)
Giới thiệu những mẩu chuyện vui về một thời đã quan của một bộ phận người - bộ phận được coi là tinh túy nhất ở nông thôn Việt Nam: Cụm chuyện về các thầy đồ, thầy khóa; Cum chuyện về các thầy thuốc, thầy cúng; Cụm chuyện về các nhà sư, các nhà giáo, chuyện công sở.