(untitled) - Lường, Vương Trung (Hà Nội, 2011)
Với phong tục mang đậm màu sắc tâm linh, lễ tang làm Heo của người Thái rất quan trọng. Cho nên mỗi người trong lúc sinh thời, ngoài chăm lo cho cuộc sống hàng ngày còn phải chăm lo tích góp của cải để dành cho cái chết của mình. Lễ tang của người Thái xưa kia về cơ bản có nhiều nét giống nhau, song giữa các vùng cũng có những sự khác biệt...
Keywords: Nghi thức tang lễ và nghi lễ,Funeral rites and ceremonies