Thi pháp truyện cổ tích thần kỳ người Việt - Nguyễn, Xuân Đức (Văn Hóa Dân Tộc, 2011)
Sơ lược lịch sử ngành thi pháp học và thi pháp cổ tích, khái niệm cổ tích thần kỳ, các nhân vật truyện cổ tích thần kỳ, cốt truyện, phong cách ngôn ngữ, các biện pháp nghệ thuật của truyện cổ tích thần kỳ. Giới thiệu những truyện cổ tích thần kỳ người Việt được chọn từ kho tàng truyện cổ tích Việt Nam của Nguyễn Đổng Chi