Văn hóa dân gian xứ Nghệ - Ninh, Viết Giao (Văn Hóa Thông Tin, 2011)
Phần I: Những bài vè nói về triết lý sự đời và nhà giàu; Phần II: Những bài vè nói về thân phận người đi ở, người làm thuê; Phần III: Những bài vè nói về tô tức và thuế má, kể cả thuế chợ; Phần IV: Những bài vè nói về đi phu đào sông và làm đường; Phần V: Những bài vè nói về đi lính và vợ lính nhớ chồng.