(untitled) (Hà Nội, 1976)
Câu chuyện trong Sao Tháng 8 lấy bối cảnh những ngày sôi sục trước Cách Mạng Tháng 8, giữa lúc nạn đói khủng khiếp Ất Dậu đang lan tràn khắp nơi. Giữa cuộc đối đầu đang chực chờ bùng nổ giữa một dân tộc với những kẻ xâm lược, là cuộc đấu tranh từng giờ từng phút giữa những chiến sĩ cách mạng với những tên chỉ điểm nguy hiểm, những gã mật thám cáo già. Trong Sao Tháng 8, khán giả sẽ vô cùng hồi hộp theo dõi những thời khắc căng thẳng trong cuộc đấu trí giữa Nhu, người nữ cộng sản kiên cường, và nữ gián điệp Kiều Trinh. Đó cũng là hai nhân vật, hai vai diễn xuất sắc trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.
Keywords: Short stories, Vietnamese,Truyện ngắn Việt Nam,Vietnam,Việt Nam,Feature films,Phim truyện; History,Lịch sử; 20 century,Thế kỷ 20,August Revolution, 1945,Cách mạng Tháng Tám, 1945