(untitled) - Đỗ, Huy Bích (Hà Nội, 1995)
Sách cung cấp những thông tin thông thường, rất thực tế để mỗi người có thể dễ dàng sử dụng nguồn dược liệu phong phú từ cây cỏ và động vật chữa bệnh cho mình và cho người khác. Nội dung của sách bao gồm hai phần: 1) Phần cây cỏ giới thiệu 500 cây thuốc. 2) Phần động vật giới thiệu 30 con thuốc. Phần tranh vẽ chỉ dùng cho những cây quý hiếm, cây dùng xuất khẩu, cây mới phát hiện, cây chữa những bệnh khó. Sách còn đề cập đến những loài cây và con có độc tính cần tránh hoặc hết sức thận trọng, những cây và con thuộc diện quý, hiếm, đang có nguy cơ bị tuyệt chủng và đặc biệt một số cây thuốc có tác dụng chữa bệnh ung thư. Các cây thuốc và động vật làm thuốc được sắp xếp riêng, theo thứ tự vần A, B, C, tên Việt Nam. Cuối cùng là bảng tra cứu các cây theo tên khoa học và mục tài liệu tham khảo
Keywords: folk medicine; formulae, receipts, prescriptions