(untitled) - Trần Văn Kỳ (Đồng Tháp, 1996)
Sách giới thiệu phần Phương dược là một trong những nội dung chủ yếu của Đông y học lâm sàng. Sách có hai phần chính: 1) Phần thứ nhất giới thiệu một cách khái quát những vấn đề cơ bản về một bài thuốc Đông y. 2) Phần thứ hai giới thiệu hơn 250 bài thuốc cổ truyền được chọn lọc trong các sách kinh điển Đông y và được phân thành 17 chương theo dược lý cổ truyền. Mỗi bài thuốc đều ghi rõ thành phần, tác dụng và có phân tích dược lý các vị thuốc theo y lý cổ truyền và cuối cùng có phần ứng dụng lâm sàng Đông Tây y
Keywords: folk medicine - formulae, receipts, prescriptions