(untitled) - Đặng, Văn Hữu (Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu sự ảnh hưởng nhiệt lên thạch anh và topaz trong quá trình chiếu xạ tia điện tử, nhằm tránh được những hiện tượng: tích nhiệt, sốc nhiệt, rạn, nứt và vỡ vĩ mô; Và phần mềm mô phỏng RTO giúp ta xác định đường phân bố liều, phân bố nhiệt độ và phân bố điện tích, qua đó khảo sát độ tin cậy và khả năng ứng dụng phần mềm mô phỏng RTO, góp phần nâng cao công nghệ chiếu xạ đổi màu ngọc - đá quý cùng một số bài toán về sự phân bố nhiệt khi tính đến thạch anh và topaz trong xấp xỉ viên đá hình cầu...
Keywords: Cơ học ứng dụng,Gems,Mechanics, applied,Đá quí