Phân lập vi khuẩn Lactobacillus SP. trên tôm sú nuôi công nghiệp có khả năng kháng vi khuẩn gây bệnh Vibrio SP : - Trịnh, Hùng Cường (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Phân lập một số dòng vi khuẩn từ đầu tôm su nuôi công nghiệp, định danh sơ bộ các dòng vi khuẩn phân lập đựơc thuộc giống Lactobacillus bằng một số thử nghiệm, định danh mức độ loài dòng Lactobacillus sp có khả năng kháng Vibrio sp. mạnh nhất.