(untitled) - Nguyễn, Tuấn Vũ (Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu cấu trúc mô khí, khả năng vận chuyển và trao đổi khí ở một số loài thực vật ngập nước phổ biến ở ĐBSCL (Sậy, Môn nước, Lúa ma, Súng đỏ). Các thí nghiệm được tiến hành trong điều kiện nước máy và nước thải nhằm khảo sát sự vận chuyển khí thông qua áp suất trong thân cây, động thái vận chuyển CO2 và độ rỗng, tính toán phần trăm diện tích mô khí choáng chỗ. Song song với đánh giá về các chỉ tiêu chuyển khí, đo đạc các yếu tố môi trường nước và đặc điểm sinh lý của thực vật.
Keywords: Sinh lý thực vật,Plant physiology