Nghiên cứu sử dụng bùn thải ao nuôi cá tra để làm phân hữu cơ : - Nguyễn, Lệ Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Xác định thành phần dinh dưỡng của bùn đáy sau khi bơm lên và quá trình ủ phân, xác định và so sánh hiệu quả phối hợp trộn bùn thải với vật liệu phối trộn là than tràm và than đước sau khi ngâm nước thải Biogas, xác định thời gian phù hợp cho quá trình ủ phân và xác định hiệu quả của phân sau ủ trong canh tác rau muống