Tổng tập văn học Việt Nam; T2 (KHXH, 1997)
Tập 2 phản ánh thơ văn thời Thịnh Trần ( 1225 - 1329). Trong thời kì này văn học viết nước ta có bước chuyển biến mạnh mẽ về nhiều phương diện: số lượng, thể loại, nghệ thuật, nội dung, chữ viết... Tác giả nhiều, tác phẩm nhiều, thơ văn phong phú, đa dạng