Cuối cùng...ta cũng tự do :Anthony De Mello, người hướng dẫn và làm chứng cho ánh sáng = - Marino, Maria Paz (Bellarmin, 2004)
Với tư cách là một thần học gia, triết gia và bác sĩ tâm lý, cha Anthory De Mello đã đi sâu vào cuộc xét lại thái độ con người, trong bối cảnh của một nền văn hoá tỉnh ngộ, trên bình diện cả đạo lẫn đời. Người chỉ rõ những cạm bẫy của vô thức đã gây ra các khó khăn trong cách hành xử của con người.