Địa chấn học và động đất tại Việt Nam - Phạm, Văn Thục (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2007)
Cung cấp những kiến thức về khoa học địa chấn cũng như là những kiến thức cơ bản về trái đất và các đặc điểm vật lý như: các phương trình sóng, ứng suất đàn hồi và biến dạng, sóng địa chất...