Ruồi có ý nghĩa y học quan trọng ở Việt Nam (Muscidae, Calliphoridae, Sarcophagidae) - Tạ, Huy Thịnh (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2007)
Khu hệ của ba họ ruồi nhặng ở Việt Nam; vai trò dịch tễ của một số loài ruồi gần người chủ yếu; Các đặc điểm sinh thái cơ bản của chúng và đấu tranh phòng chống chúng.