(untitled) - Đặng, Ngọc Thanh (Hà Nội, 2007)
Trình bày những vấn đề cơ bản của đời sống thủy sinh vật, mối quan hệ sinh thái học với môi trường nước, các vấn đề sinh thái các thủy vực như những thực thể của môi trường chịu tác động đồng thời của thiên nhiên và xã hội.
Keywords: Freshwater biological diversity,Đa dạng sinh học nước ngọt,Thuỷ sinh học,Aquatic biology