Bộ luật Lao động của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam : (Chính trị Quốc gia, 2002)
Bộ luật Lao động điều chỉnh quan hệ lao động giữa người lao động làm công ăn lương với người sử dụng lao động và các quan hệ xã hội liên quan trực tiếp với quan hệ lao động.