Trách nhiệm tài sản do vi phạm hợp đồng kinh tế : - Nguyễn, Kỳ Việt (Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Thông qua việc nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của chế định "trách nhiệm tài sản" để làm sáng tỏ bản chất của chế độ trách nhiệm do vi phạm hợp đồng.