Định luật tuần hoàn và hệ thống tuần hoàn các nguyên tố của Mendeleev - N P Agafosyn (KHKT, 1993)
Sách trình bày và giải thích toàn diện những vấn đề quan trọng nhất của định luật tuần hoàn và hệ thống tuần hoàn các nguyên tố của Mendeleev như: cấu tạo hệ thống tuần hoàn các nguyên tố, cấu tạo nguyên tử, thành phần và cấu tạo lớp vỏ điện tử của các nguyên tử, mối quan hệ hỗ tương của nó với cấu tạo hệ thống tuần hoàn, những quy luật thay đổi tính chất các hợp chất quan trọng nhất của các nguyên tố theo hệ thống tuần hoàn. Ngoài ra, sách còn trình bày những vấn đề khác như: thành phần và cấu tạo hạt nhân; những phản ứng hạt nhân nhân tạo; hiện tượng đồng vị và những quy luật của nó; việc điều chế nhân tạo các nguyên tố không có trong tự nhiên; triển vọng bổ sung tiếp tục cho hệ thống tuần hoàn...