Nguyên lý thiết kế cấu tạo các công trình kiến trúc. T1 - Phan Tấn Hài (Xây dựng, 1994)
Nội dung sách được chia làm hai phần: phần cơ bản và phần chuyên sâu. Phần cơ bản giới thiệu khái niệm chung về cấu tạo kiến trúc, cấu tạo móng nhà, mái nhà, các loại cửa, sàn nhà, cầu thang. Phần chuyên sâu trình bày về cấu tạo nền móng và tường, cửa và cầu thang, sàn và mái