Tục ngữ thường đàm - tường giải : - Triều Nguyên (Lao động, 2011)
Tục ngữ thường đàm (tường giải) là tập hợp và giải nghĩa những câu tục ngữ gần gũi với con người, thường dùng trong giao tiếp, ứng xử. Chúng được sắp xếp theo đơn vị, những đơn vị này phần lớn thuộc chủ đề về đời sống xã hội, đời sống tinh thần của con người đồng thời nó cũng thể hiện được màu sắc văn hoá dân tộc.