Ứng xử cổ truyền với tự nhiên và xã hội với người Việt châu thổ Bắc Bộ qua ca dao, tục ngữ : - Trần, Thuý Anh (Lao động, 2011)
Quyển sách giới thiệu những ứng xử cổ truyền với tự nhiên và xã hội người Việt châu thổ Bắc Bộ qua ca dao, tục ngữ giúp ta hiểu được bản chất quan hệ của chúng là gì. Thông qua đó ta có thể hình dung sinh động và sâu sắc diễn trình lịch sử, chiều sâu văn hoá và các sắc thái riêng biệt trong ứng xử của người Việt từ trong lịch sử hình thành cho đến trước xã hội hiện tại.