Một số vấn đề xây dựng Đảng về tổ chức trong giai đoạn hiện nay - Lê Quang Thưởng (Chính trị quốc gia, 1996)
Sách đề cập những vấn dề có ý nghĩa lý luận thực tiễn về công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới mà Đại hội lần thứ VIII của Đảng đã nêu như: nhận định về bản chất giai cấp công nhân, tính tiền phong của Đảng, tiếp tục hoàn thiện hệ thống tổ chức của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng, một số vấn đề về tổ chức và hoạt động của các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp nhà nước, công tác phát triển đảng viên trong tình hình hiện nay, vấn đề đổi mới quy hoạch, tạo nguồn cán bộ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...