Lễ hội truyền thống dân tộc Ê Đê - Trương, Bi (Thanh niên, 2011)
Giới thiệu những nội dung cơ bản về nghi lễ - lễ hội Êđê, gồm hai hệ thống nghi lễ - lễ hội cơ bản: nghi lễ - lễ hội vòng đời người, nghi lễ - lễ hội vòng cây lúa ( còn gọi là nghi lễ nông nghiệp). Các nghi lễ - lễ hội phản ánh quá trình ra đời, tồn tại, phát triển của nó xuất phát từ cuộc sống lao động chinh phục núi rừng thiên nhiên.