Trò diễn dân gian trên đất Thanh Hóa - Lê, Kim Lữ (Văn hóa Dân tộc, 2011)
Khái quát về Thanh Hóa và diện mạo trò diễn dân gian, giới thiệu các trò diễn dân gian Thanh Hóa như: Múa trống, múa tiên, trò tứ linh, múa đèn, chèo chải, chèo chải thôn Cao Mật (Vĩnh Lộc), chèo chải làng Sét, bản chèo chải - Lai Thành - Yên Định, chèo chải - Nhân Cao, chèo chải - Đường Thôn (Thiệu Hóa), trò thủy - Cổ Bôn ( Đông Sơn), trò đấu võ, kéo quân xếp chữ, trò ông đúc, bà đúc, trò hà lan, các điệu múa,...