Địa chí làng Đức Phổ - Đặng, Thị Kim Liên (Lao động, 2011)
Khái quát sự hình thành và địa lý tự nhiên của làng Đức Phổ, văn hóa xã hội - lao động và nghề nghiệp của làng: Gia đình - họ tộc - xóm làng, tôn giáo - tín ngưỡng, tế lễ - hội hè, văn hóa - văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực, đồ gia dụng - y phục, xây dựng - kiến trúc, phong tục tập quán - hương ước, lao động sản xuất - nghề nghiệp.