Địa chí Xuân Kiều - Đỗ, Duy Văn (Thời đại, 2011)
Giới thiệu lịch sử và địa lý tự nhiên Xuân Kiều; Kinh tế - văn hóa - xã hội và hệ thống tổ chức làng xã Xuân Kiều như: tín ngưỡng, nhân vật, tôn giáo, ngôn ngữ giao tiếp và tục lệ, phong tục, văn hóa ẩm thực, y phục - đồ gia dụng, văn hóa trong kiến trúc và xây dựng, văn nghệ dân gian.