Truyện cổ dân gian dân tộc Mường (Văn hóa Dân tộc, 2011)
Kể truyện các thần, ông Đùng và Đùng, lịch sử làm ruộng, sự tích núi Cột Cờ, sự tích cây lúa, mạch nước thần, đánh nhau với trời, diệt muỗi thần (sự tích loài muỗi), chúa Khổ và chúa Éo diệt quái vật ở Mù Tần, giệt Dạ Hớn Hờn, vua trời xử kiện....