(untitled) - Nguyễn, Minh Chuộng (Cần Thơ, 2011)
Giới thiệu vườn quốc gia Phú Quốc, thu thập các mẫu vật trong các sinh cảnh ở núi Hàm Rồng ở độ cao trên 150 m, xây dựng danh mục các loài thực vật ở núi Hàm Rồng làm cơ sở cho việc nghiên cứu đa dạng sinh học. Đánh giá tính đa dạng trên 3 mặt: thành phần loài và dạng sống, đa dạng về yếu tố địa lý, đa dạng về tài nguyên cây có ích, cây nguy cấp. Phân tích đặc điểm sinh thái và cấu trúc thảm thực vật vùng nghiên cứu.
Keywords: Plant diversity,Tropical forest ecosystems,Đa dạng thực vật,Hệ thống sinh thái rừng nhiệt đới,Biological diversity,Đa dạng sinh học; Vietnam,Vườn quốc gia Phú Quốc,Vườn quốc gia Phú Quốc