Khảo sát các tổ hợp lai trong công tác chọn tạo giống lúa (Oryza sativa L.) kháng rầy nâu (Nilaparvata lugens Stal) : - Phạm, Thanh Minh (Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tài là giới thiệu sơ lược về cây lúa, lai tạo các dòng con lai F1 và BC1F1 bằng phương pháp Backcross. Đánh giá tính kháng rầy nâu của các tổ hợp lai F1 và BC1F1 với giống rầy hiện hành. Xác định gen kháng rầy nâu Bph3 thông qua dấu chuẩn phân tử RM190