Nghiên cứu tổng hợp Pheromone giới tính bướm của bướm sâu đục thân mía (Proceras venosata Walker) : - Trần, Duy Khang (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Tổng hợp (Z)-11-hexadecenyl acetate từ 10-undecenoic và pentanal là những nguyên liệu dễ tìm ở Việt Nam. Sử dụng phản ứng Witting làm phản ứng chìa khóa với tác chất t-BuOK tạo môi trường base đồng thời lựa chọn điều kiện nhiệt độ, dung môi thích hợp cho phản ứng để thu được sản phẩm có cấu hình (Z) chiếm ưu thế hoàn toàn so với cấu hình (E) trong sản phẩm. Ứng dụng siêu âm và vi sóng để rút ngắn thời gian thực hiện phản ứng.