Nghiên cứu tổng hợp chất hoạt động bề mặt không Ion chứa vòng Glucose từ mỡ cá basa : - Nguyễn, Cảnh Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Giới thiệu khái quát những vấn đề cơ bản liên quan đến chất hoạt động bề mặt (CHĐBM), giới thiệu về cá basa, ứng dụng của mỡ cá basa. Phương pháp nghiên cứu, thí nghiệm tổng hợp CHĐBM sinh học.