Toán tử Casimir của nhóm Symplectic Sp(n) và ứng dụng trong vật lý hạt nhân : - Đặng, Văn Đựng (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Trình bày khái niệm, điều kiện của nhóm Lie và biểu diễn của nhóm Lie. Đặc điểm của nhóm symplectic, tìm toán tử Casimir của nhóm Sp(2n) ở dạng tổng quát và trị riêng của nó, đồng thời giới thiệu việc ứng dụng nó trong việc giải thích phổ năng lượng hạt nhân