Thơ văn quanh truyện Kiều - Thái Kim Đỉnh (Nxb. Nghệ An, 1996)
Sách giới thiệu một hình thức sinh hoạt văn chương, văn hóa được vua quan, nho sĩ, trí thức và cả lớp bình dân hưởng ứng tham gia nhiệt liệt trong suốt một thế kỷ rưài, giới thiệu một số tác phẩm có giá trị tư tưởng, nghệ thuật nổi lên trong phong trào ấy - phong trào làm thơ văn vịnh Kiều, và góp thêm một bằng chứng đánh giá ảnh hưởng của truyện Kiều trong tầng lớp nhân dân ta