Thi nhân Việt Nam 1932-1941 - Hoài Thanh (Văn học, 1997)
Sách giới thiệu những thành tựu của Phong trào Thơ mới qua việc tuyển chọn những bài thơ của các tác giả đương thời như Tản Đà, Thê Lữ, Vũ Đình Liên, Xuân Diệu, Huy Cận, Đoàn Văn Cừ, Hàn Mặc Tử, Lưu Trọng Lư, Nguyễn Nhược Pháp, Nguyễn Bính...