Khảo sát thành phần thuỷ sinh vật trong khu vực có và không có vẹm sông (Dreissma sp.) phân bố ở Chợ Lách, Bến Tre : - Đinh, Thanh Tú (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Khảo sát thành phần loài và mật độ tảo giũă khu vực có và không có sự xuất hiện của ốc gạo và vẹm sông, khảo sát thành phần loài và mật độ động vật nổi giữa khu vực có và không có sự xuất hiện của ốc gạo và vẹm sông.