Các hiệu ứng cơ nhiệt xảy ra ở Melanosome khi điều trị vết cafe sữa bằng hiệu ứng phân huỷ quang nhiệt chọn lọc : - Bùi, Công Thanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Luận văn đề cập vấn đề các điều kiện hình thnàh plassama, sóng xung kích, đã xác định được các thông số công suất, cường độ điện trường và mật độ electron tới hạn tại mô đích đã đạt tới các áp suất và tốc độ sóng xung kích, đủ mức phá vỡ cấu trúc melanosomesự phá vỡ quang nhiệt của cấu trúc mô melanosome trên da.