Nghiên cứu khả năng đánh thủng điện trong đá quý chiếu xạ bằng tia điện tử dựa trên phần mềm RTO : - Nguyễn, Văn Sơn (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Luận văn sử dụng phần mềm RTO của chiếu xạ công nghiệp và lý thuyết độ bền điện của vật rắn đá quý, thạch anh, topaz,...để mô phỏng các quá trình tương tác tia điện tử với tinh thể đá quý qua đó đoán nhận các khả năng phòng tránh sự đánh thủng điện cho đá quý chiếu xạ.