Những kiệt tác văn chương thế giới (Tóm tắt) (Thanh niên, 1997)
Sách tóm tắt những tác phẩm văn chương ưu tú của thế giới từ thời kỳ cổ đại (thế kỷ IX trước Công nguyên) đến thời kỳ hiện đại (thế kỷ XX), có giá trị hiện thực, mang tính nhân bản sâu sắc và nghệ thuật hoàn chỉnh, độc đáo được thế giới công nhận từ trước tới nay. Các tác phẩm được chọn thuộc thể loại anh hùng ca, tiểu thuyết, kịch thơ hoặc kịch văn xuôi và được sắp xếp theo trình tự thời gian. Ngoài ra còn có phần giới thiệu những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của tác giả cùng ý nghĩa của tác phẩm được chọn trích