Xây dựng các tiêu chuẩn phân cấp kinh tế xã hội phục vụ cho phân loại đánh giá tài nguyên đất phèn trồng lúa đồng bằng sông Cửu Long : - Huỳnh, Văn Quốc (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Xác định các yếu tố hạn chế về mặt kinh tế xã hội của các nông hộ khi canh tác lúa trên vùng đất phèn. Phân cấp một số yếu tố kinh tế xã hội chính ảnh hưởng đến canh tác lúa trên đất phèn và biện pháp cải thiện. Xây dựng hệ thống phân loại các yếu tố kinh tế xã hội trở ngại cho canh tác lúa làm cơ sở xây dựng hệ thống phân loại đánh giá tài nguyên đất đai Đồng bằng sông Cửu Long. Ứng dụng đánh giá cho các điểm khảo sát và ở 3 vùng nghiên cứu.