Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tăng sinh khối của Bacillus subtilis trong môi trường nước thải tàu hủ : - Trần, Vũ Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài được thực hiện với mục tiêu phân lập và tuyển chọn được dòng vi khuẩn B. subtilis tổng hợp enzyme protease và amylase có hoạt tính cao, tận dụng được nguồn nước thải ra trong quá trình sản xuất tàu hủ để sản xuất chế phẩm B. subtilis có chất lượng sử dụng trong chăn nuôi thú y và thuỷ sản đồng thời góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.