Ứng dụng kỹ thuật đánh dấu phân tử trong tuyển chọn giống lúa cao sản, chịu mận cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long : - Lê, Thị Yến Hương (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài thực hiện các biện pháp thanh lọc mặn nhân tạo khác nhau và ứng dụng dấu chỉ thị phân tử được xác định liên kết với locus Saltol 1 chống chịu mặn trong phân tích bộ gen của một số giống lúa mới triển vọng, lai tạo bởi viện lúa ĐBSCL với 3 mục tiêu chính: Xác định mối tương quan giữa tính chống chịu mặ ở giai đoạn mạ và giai đoạn trổ; Xác định khả năng ứng dụng của một số đánh dấu phân tử SSR liên kết với hệ gen Saltol 1 trên nhiễm sắc thể số 1 trong các chương trình lai tạo, tuyển chọn giống lúa chịu mặn tại viện lúa ĐBSCL; Tuyển các giống lúa cao sản, ngắn ngày, có khả năng chịu mặn tốt để đề nghị vào sản xuất lúa ở các vùng nhiễm mặn ĐBSCL.