Ứng dụng chỉ thị phân tử SSR (MICROSATELLITE) trong xác định gen chống chịu mặn của một số giống lúa mùa địa phương Oryza sativa L. : - Phan, Vinh Quang (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Mục tiêu đề tài nhằm xác định khả năng, mức độ chống chịu mặn của các giống lúa có triển vọng đang được sản xuất trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ứng dụng SSR marker chọn ra các gống có khả năng chống chịu mặn cao bố trí sản xuất cho vùng bị nhiễm mặn, đồng thời sử dụng các giống này làm nguồn vật liệu cho việc lai tạo ra các giống lúa có khả năng chống chịu mặn và cho năng xuất cao.